Vì sao trẻ em cần một khu vui chơi lành mạnh?

Bạn muốn con em mình học tập tốt hơn ở trường? Hãy khuyến khích và dành thời gian cho con ra ngoài để vui chơi. Xây dựng một mô hình lâu đài, đi xe đạp…, vui chơi không chỉ tốt cho cơ thể mà nó còn thực sự tốt cho não bộ.Tầm quan trọng của vui chơi đối với trẻ em

Thể chất

Tivi, máy vi tính và các trò chơi điện tử khiến trẻ em thu mình vào thế giới bên trong, chúng bỏ lỡ những niềm vui khi tham gia những hoạt động ngoài trời. Vui chơi ngoài trời khiến trẻ em nhận thức tầm quan trọng của thiên nhiên, nó làm tăng thành tích học tập và cải thiện hành vi. Môi trường bên ngoài là nơi tốt nhất cho trẻ thực hành và thành thạo kỹ năng thể chất. Đó cũng là nơi mà con em có thể tự do trải nghiệm những kỹ năng vận động như chạy, nhảy và luyện tập thể thao…

Kết quả hình ảnh cho playground equipment

Ngoài ra, những hoạt động ngoài trời giúp trẻ em đốt cháy lượng calo, giúp ngăn ngừa bệnh béo phì, và nguy cơ bệnh tim mạch. Với không gian rộng lớn, trẻ em thường chủ động hơn, giúp chúng xây dựng hệ xương chắc khỏe và có sức khỏe tốt trong khi vui đùa. Đặc biệt hơn, trẻ em có thể hấp thụ vitamin D một cách tự nhiên.

Chơi mà học

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vui chơi ngoài trời thúc đẩy trí tưởng tượng cho trẻ và làm giảm căng thẳng. Vui chơi ngoài trời rất tốt cho việc khuyến khích sự sáng tạo của trẻ em. Trí tưởng tượng của trẻ em thường được kích thích bởi môi trường xung quanh và giúp chúng nhanh chóng phát huy sự sáng tạo.

Hãy cho trẻ tự do vui chơi ngoài trời để giúp chúng cảm thấy vui vẻ và bình tĩnh hơn. Môi trường bên ngoài giúp trẻ em hấp thụ vitamin D – được chứng minh có thể giúp cải thiện tâm trạng và tạo ra tinh thần tích cực.

Không gian rộng lớn bên ngoài giúp trẻ em học hỏi và phát huy tính độc lập khi tương tác với các bạn khác. Chúng học cách tuân theo quy luật, nhường nhịn, giúp đỡ lẫn nhau trong khi chơi.

Bên cạnh đó, vui chơi giúp trẻ phát triển khả năng học tập. Bằng cách đặt thiết bị giáo dục ngoài trời, trẻ em có thể chơi mà học. Đó là một cách thú vị giúp trẻ em để tìm hiểu những thông tin và kỹ năng mới. Do đó, học tập môi trường bên ngoài khuyến khích trẻ suy nghĩ liên tục thay vì chỉ gò bó trong lớp học.

Hoạt động ngoài trời không chỉ dành riêng cho trẻ nhỏ

Khi trẻ ở lứa tuổi trung học, bạn có thể nghĩ rằng vui chơi không còn phù hợp. Tuy nhiên, ở độ tuổi thanh thiếu niên, bạn có thể khuyến khích con em mình tham gia những hoạt động thể chất chẳng hạn như những môn thể thao đồng đội…

Việc vui chơi không giới hạn những hoạt động có tổ chức hay không và chắc chắn nó không phải là thời gian để chơi game trên máy tính. Khi vui chơi sẽ kết hợp thể chất và tinh thần vào các hoạt động để phát triển khả năng suy nghĩ một cách sáng tạo, làm việc nhóm, tạo ra và tuân thủ theo quy tắc.

Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng cho con cần phải dành nhiều thời gian làm bài tập toán, luyện đàn, hãy nhớ rằng trẻ em cũng cần thời gian để tự mình sáng tạo và phát huy trí tưởng tượng.

Kết quả hình ảnh cho playground equipment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.